khác biệt món ăn đặc sản Bắc Giang

không hẳn là một trong địa danh du lịch nức tiếng nhất, mảnh đất nền Bắc Giang sẽ làm bản ngạc nhiên với một trong những món ăn đặc sản ăn uống rất độc nhất, ngon và hiếm. Ở Bắc Giang cũng có nhưng danh lam thắng cảnh quan như: suối Mỡ, chùa Vĩnh Nghiêm, rừng nguyên sinh Khe Rỗ… ở Hà Nội cách Bắc Giang không xa, chúng ta cũng có thể tranh thủ ghé Bắc Giang để hưởng thụ đặc sản và tò mò quỹ đất này.

Xôi trứng kiến Lục Ngạn



lâu nay, người dân sinh sống miền núi và trung du tỉnh Bắc Giang vẫn dùng trứng kiến để ăn và được coi như nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể chữa bệnh. Tuy trong rừng Có nhiều con kiến, nhưng chỉ có một loài mà nhân loại ăn được trứng của chính nó.

Trứng kiến sau khi đã làm sạch, để ráo nước. Hành củ chiên thơm trong mỡ già rồi cho trứng kiến vào xào, nêm các gia vị cho vừa ăn. khuấy đều trong khi thấy dậy mừi hương béo của trứng kiến và mùi thơm của hành là được. Khi xôi chín tới, xới ra đánh tơi. trộn lẫn đều với trứng kiến đã sao vàng và sẽ cho ra đĩa, rắc một tẹo hành củ phi vàng lên ở trên, ăn lúc đang nóng. Món xôi trứng kiến sau khi làm xong có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, dẻo thơm của xôi nếp. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái lôi cuốn của món ăn này.

bất cứ ai một đợt được thưởng thức xôi trứng kiến cũng biến thành nhớ mãi. có rất nhiều món làm từ trứng kiến nhưng thông thường người dân sinh sống sử dụng trứng kiến bỏ đồ xôi. Món xôi trứng kiến được làm từ gạo nếp nương, có thêm mỡ, hành và tiêu, các gia vị. phương pháp làm món xôi này đơn giản. Lấy gạo nếp vo thật sạch, đem ngâm trong nước ấm chừng 4-5 tiếng, sau vớt ra để cho gạo ráo nước, rồi bỏ vào chõ đồ. trong khi thấy có hương vị thơm của xôi, nếm vào miệng thấy dẻo, hạt gạo mềm, mọng là xôi được.

Bánh đa Kế



Có nhiều nơi trên đất Việt Nam cũng làm bánh đa, bánh tráng, nhưng bánh đa Kế vẫn luôn luôn tạo nên được một nét riêng, chẳng thể lẫn vào đâu. Nó vươn lên là một thứ đặc sản đậm chất đồng quê phía bắc.

Làng nghề bánh đa Kế nằm bên cạnh trục đại lộ 1A tại TP. Hà Nội-Lạng Sơn, bạn rất đơn giản tìm về vì Chỉ việc tiến tới con đường thuộc địa phận TP Bắc Giang là đã có thể đến được làng làm bánh. món đồ của làng do đó mà cũng được chế tạo đi ở một số nơi nhờ có đường giao thông thuận lợi.

Từ lâu nay bánh đa Kế đã trở thành món thức ăn bình dân yêu thích của nhiều bạn. Mỗi khi có dịp về Bắc Giang, chắc hẳn rằng bạn và để được quê nhà Kinh Bắc này đón tiếp món món ăn đặc sản này. Ngồi nhấm nháp trà xanh hoặc chè đắng vỉa hè và nhấm nháp bánh đa nướng Kế, rất bùi. cho đến lúc ra về, bạn cũng khó có thể vô tình lướt qua những dãy dài bánh đa nướng tại chỗ, rất hấp dẫn. nhất là trong dịp lạnh miền Bắc, ngồi cạnh các chậu than nóng ấm và ăn bánh đa nướng nóng, hiệu ứng ấm áp, thú vị.

Share:

0 nhận xét