độc nhất vô nhị món thức ăn ngày Tết ở những nước nhà Á Lục

Trong năm mới, theo truyền thống của dân tộc mình, hộ dân các non sông Á Lục thường sẵn sàng những món ăn dành cho mâm cỗ ngày Tết.

Japan



Những món ăn đặc biệt quan trọng dành riêng cho ngày Tết người Nhật đặt tên Osechi bao hàm xúp Ozoni (được nấu khá công tích với những bộ phận: bánh gạo tẻ, tảo biển, hải sản hoặc thịt gà), mứt đỗ đen, Tazukuri (cá mòi tẩm đường và tương rán giòn), Ie Sebi (tôm rán vàng), bánh dày… được xếp trong một hộp hình khối chữ nhật trong đỏ ngoài đen.

Sáng mùng một Tết, cả nhà làm lễ đón mừng năm mới tết đến. tuần tự từng người bắt nguồn từ người ít tuổi nhất quay mặt về hướng Đông và uống rượu sake. mỗi người dành riêng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. và sau đó là ăn các món Osechi sau thời điểm cúng thần năm mới tết đến.

Đài Loan



Bàn tiệc mái ấm gia đình vào ngày 30 Tết của bệnh nhân Đài Loan thông thường phải có món thức ăn như: Cải bẹ xanh cọng to để nguyên cây nấu, tượng trưng cho sự trường thọ; hẹ trắng để nguyên cọng nấu tượng trưng cho việc vĩnh viễn; cá biểu tượng cho việc dư dả trong suốt năm, kiêng ăn hết cả con; củ cải trắng biểu trưng cho mở đầu màu đỏ lộc may; cá viên, thịt viên biểu trưng cho việc đoàn tụ; bánh tổ biểu trưng cho việc lên chức; gà cả con biểu tượng cho việc đoàn viên của toàn gia đình…

Trung Quốc



Nước Đài Loan Trung Quốc tập kết nhiều dân tộc ở, mỗi dân tộc bản địa gìn giữ những phong tục, món Tết riêng. Trên mâm cỗ ngày Tết, người Hoa ở Quảng Đông thường chuẩn bị các món như: Bánh tổ biểu tượng cho “niên niên cao thăng” (năm mới tết đến tốt hơn năm cũ), giò heo trước nấu đậu phộng thường hay gọi là món “hoàng chòi chầu xẩu” với mong muốn tiền của hoạch tài chỉ giơ tay ra là nắm chắc, món tôm lăn bột biểu tượng cho thú vui và tiếng cười sẽ rộn ràng tấp nập mọi chỗ, món gà ngậm hành với có nhu cầu sang năm mới tết đến mọi việc đều thành công…

Malaysia



các món ăn phổ cập vào dịp Tết của Malaysia có tên là Otak – Otak, hay còn mang tên là Otah – Otah. bạn sẽ dễ dàng phát hiện món ăn này ở bất kỳ ở đâu, tại những trọng tâm thực đơn ăn uống của thành phố, các chuyên gia hàng lớn hay Một trong những bữa ăn gia đình. Người ta hoàn toàn có thể ăn bất cứ món ăn này vào mọi thời khắc buổi sáng, buổi trưa hay trong bữa tối.

Campuchia



món thức ăn không thể không có vào ngày Tết Bon Chol Chnam của người Campuchia là món cari. Trong ngày đầu tiên của năm mới, mỗi nhà đều có chí ít một người đem thức ăn lên chùa để nhờ các chuyên gia sư làm lễ cúng kéo lên ông cha, Kế tiếp cả nhà quây quần cùng nhau trải nghiệm món cari thơm lừng.

Share:

0 nhận xét