7 món ngon chúng ta không nên bỏ qua ở Tỉnh Ninh Bình

ngoài các di tích có mức giá trị, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, mảnh đất nền Tỉnh Ninh Bình còn thu hút du khách bởi những món thức ăn khác biệt, ngon lành mà rõ nét dân dã phía bắc. nếu đã có dịp đến với Tỉnh Ninh Bình, bạn nhớ ăn các đặc sản sau nhé!

Cơm cháy



miếng cơm cháy Tỉnh Ninh Bình là một trong những món ăn đặc sản ăn uống nổi danh nhất của Tỉnh Ninh Bình. Địa bàn trở nên tân tiến loại hình ẩm thực này chủ đạo là ở ven đường Quốc lộ 1, thành phố Tỉnh Ninh Bình và các khu du lịch. miếng cháy Ninh Bình khác với các vùng khác từ cách chiên cho đến nước dùng sốt đi kèm theo. miếng cháy ngon được màu sắc vàng nhạt, đều hạt, giòn mà vẫn dẻo, vị bùi, béo mà hoàn toàn không ngán.

Ốc núi



Ốc núi có tương đối nhiều ở những dãy núi đá vôi thuộc huyện Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Chúng thường chỉ có mặt từ tháng 4 đến tháng 8 mỗi năm, Có nghĩa là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm mốc. Thức ăn chính của ốc đó là những loại cây cỏ mọc hoang trên núi trong các số ấy có cả những cây thuốc tốt. do đó khi sơ chế con người ta chỉ rửa qua vì nghĩ rằng trong lòng con ốc mang nhiều vị thuốc. Thịt ốc núi dai, giòn, ngọt. Ốc núi hoàn toàn có thể tạo ra thành nhiều món: hấp gừng, xào sả ớt, trộn gỏi…

Nem Yên Mạc



Nem Yên Mạc được lưu lại từ lẽ nào không rõ, nhưng những người sành ăn ở đây đã nghe đến rất lâu. ngày này, nem Yên Mạc đã vươn xa, có mặt ở không ít khách sạn, quán ăn cả phí a trong và phí ngoài tỉnh. Nem Yên Mạc do được tinh chế khá công tích, sợi nem nhỏ, đỏ hồng, rời, tươi ướp với hương liệu gia vị và lá ổi tàu và để được mỗi tuần. Nem Yên Mạc phải dùng với với chút lá ổi, lá sung, cùng rau thơm cuộn lại, chấm với nước mắm chanh, cho thêm một chút ớt, tỏi và tiêu. Như vậy người ăn mới cảm nhận đủ độ ngọt, cay của hương vị đặc biệt của các món ăn này.

Share:

0 nhận xét