trải nghiệm món ăn ngon trên khắp thế giới (P1)

Món Meze của nước Thổ, Khinkali của Cộng hòa Georgia, nấm truffle của Ý hay Lẩu Tứ Xuyên của China… là 10 món tiếp sau thuộc các mục món thức ăn thích hợp nhất quả đât do trang Migrationology bình chọn. Hãy ghi lại thông báo có ích này cho kinh nghiệm du lịch của riêng bạn nhé!

Meze (nước Thổ)



Meze là tên chung của nhiều món ăn, hay được dùng trước khi ăn chính. Mọi người hâm mộ Meze bởi sự phối hợp tuyệt vời giữa pho mát tươi kèm thịt muối, rau củ dầm, thịt thủy sản xay. Món Meze là 1 bản hòa tấu hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa hương vị thức ăn và color của các loại thức ăn. Đến Thổ Nhĩ Kỳ, không nên bỏ dở tài nghệ ẩm thực đặc biệt của bệnh nhân đất nước thổ nhé.

Dolsot Bibimbap (korea)



Hẳn bạn đã từng nghe nói đến món cơm trộn korea, Dolsot Bibimbap cũng được coi là một đó. hầu hết Nguyên vật liệu tạo thành Dolsot Bibimbap được đặt trong một chiếc tô giữ nhiệt, cơm được nén lại, dùng với không hề ít loại rau trộn, trứng sống và bột các gia vị đỏ. Điều đặc biệt là chiếc tô đủ nóng để làm chín trứng bên trong. Ở mặt đáy tô, cơm được lót bởi một tấm dầu mè, tạo nên cơm cháy vàng nâu thật ngon mắt. Ở Hàn Quốc, mỗi tô Dolsot Bibimbap chỉ tầm 4 – 6USD, đi kèm một chén (bát) súp nhỏ ngon lành nữa.

Món Fugu Sashimi cá nóc (Nhật Bản)



Cá nóc là một con cá có chất độc hại nhưng cũng chính là món ăn yêu thích và mắc tiền so với người dân sinh sống xứ hoa anh đào. Ở Nhật, chỉ những đầu bếp có bằng cấp bài bản mới biết cách làm cá nóc làm thế nào để cho an toàn và đáng tin cậy. Với món Fugu Sashimi, những từng miếng thịt cá Nóc màu trắng trong được thái mỏng và xếp đặt như nghệ thuật cắm hoa Ikebana. Khi gắp miếng cá, bạn sẽ nhìn rõ ràng, đường nét họa tiết thiết kế đẹp mắt của chiếc dĩa đựng cá. đây là nét khác biệt trong thẩm mỹ chế độ dinh dưỡng của Nhật Bản, khách hàng vừa hưởng thụ vị giác của lưỡi kèm theo với màu sắc của thị giác.

Lẩu Tứ Xuyên (Thủ Đô Hà Nội, Trung Quốc)



Món lẩu Tứ Xuyên xuất xứ từ Thủ Đô Hà Nội, tỉnh Tứ Xuyên, Đài Loan Trung Quốc. Trên bàn sẽ là 1 loạt nhiều loại rau, thịt tươi cùng một nồi nước lèo lớn sôi sùng sục trước mắt bạn. Lẩu Tứ Xuyên quyến rũ bởi nước lèo lắng đọng và không ít loại nguyên liệu dùng với.

Cá hồi vua (Seattle, Mỹ)



Miếng cá hồi lớn được nướng chín, ăn kèm với rau và nước dùng để sốt beurre blanc, chắc hẳn rằng sẽ là món cá tuyệt vời nhất mà bạn từng thưởng thức.

Share:

0 nhận xét