10 món ăn ngon nên thử khi tour du lịch Hội An

điểm du lịch phố cổ Hội An tuy nhỏ nhưng văn hóa ăn uống lại rất phong phú và đa dạng. do đó, dù đã chuyến tham quan đầy đủ phố cổ, bạn cũng khó rất có thể hưởng thụ hết món ăn đặc sản tại đây. dưới đây xin đưa ra các món ngon và Địa chỉ để bạn hưởng thụ khi đến với địa danh quan trọng này.

Cơm gà Phố Hội



Gạo để làm nên cơm gà là dòng gạo ngon, thơm và dẻo, được chọn lựa chu đáo, ướp gia vị rồi cho lên nấu lộn với nước luộc gà và lá dứa bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà ta còn tơ, thịt mềm mà dường như không bở, chắc mà hoàn toàn không dai, da mỏng thịt thơm. sau khoản thời gian luộc, thịt gà được xé bột ra rồi bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm. sau cùng là bày cơm ra khay, cho gà đã xé lên cơm, ăn kèm củ hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. bên cạnh đó, còn tồn tại một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn với. với cả sự khéo léo tỉ mỉ trong cách chế biến của tớ, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà rất riêng, đủ dấu ấn để mọi người cho nó một cái tên riêng: Cơm gà phố Hội.

Bánh đập – hến xào



Miếng bánh đập ròn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào vừa vị là món ăn chơi siêu ngon ở Hội An.

Địa chỉ: thông qua cây cầu Cẩm Nam nhỏ xinh (xe 45 chỗ không qua được) chừng 100m, đoạn đường đột ngột xoắn cong sang trái, mới đây đoạn cua này ngay đầu tiên các bạn hiện lên một dãy hàng quán san gần gũi và trên mỗi cái bảng hiệu đều đề món món ăn đặc sản của Quanh Vùng này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tục nhau bán đúng 3 loại món ăn đặc sản trên.

Bánh bèo Hội An



để gia công bánh bèo, chúng ta chọn loại gạo ngon, nhân bánh bèo chủ chốt được thiết kế từ những sản vật địa phương, đấy là tôm, thịt… Khách vô quán, người sở hữu sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt cay, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, đó là 1 thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự tò mò cho khách và cũng chính là lối ăn uống khác hoàn toàn giữa bánh bèo với những món ăn ngon Hội An khác được chế tạo bằng gạo. tùy theo sở thích của bệnh nhân ăn mà bạn cũng có thể thêm một ít nước mắm hay tí ớt vào.

Hoành thánh



Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên chỉ có thể coi đây là 1 món ăn đặc sản của Hội An. Hoành thánh có nhiều loại lắm, này: hoành thánh súp, hoành thành mì, hoành thánh chiên… rồi mỗi loại còn chia ra thành heo, gà, tôm nữa. vậy cho nên để ăn được hết mọi một số loại thì cũng tốn tương đối nhiều tiền của đấy nhỉ? Theo gắn bó thì Hoành thánh gà và heo dễ thưởng thức, Hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn Hoành thánh chiên thì hơi ngấy một tẹo.

Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt)



Cũng giống như bánh cuốn Thanh Trì Hà Nội nhưng thay cho là bánh tráng mỏng kèm với nhân mọc nhĩ thì ở Hội An, bánh tráng còn có tôm chấy nữa. Khi ăn, bánh được rưới thêm mỡ hành rất thơm và ăn kèm chả giò (chả lụa).

Share:

0 nhận xét